Tgimex Vietnam

Kết Nối Để Thành Công

Tgimex Vietnam

Kết Nối Để Thành Công

Tgimex Vietnam

Kết Nối Để Thành Công

Tgimex Vietnam

Kết Nối Để Thành CôngKim ngạch xuất nhập khẩu qua Hải quan Đà Nẵng đạt gần 1,9 tỷ USD

Kim ngạch xuất nhập khẩu qua Hải quan Đà Nẵng đạt gần 1,9 tỷ USD

Trucking

Cưỡng chế nhiều doanh nghiệp nợ thuế

Cưỡng chế nhiều doanh nghiệp nợ thuế

Trucking

Thương mại hai chiều Việt Nam – Anh hồi phục tích cực nhờ UKVFTA

Thương mại hai chiều Việt Nam – Anh hồi phục tích cực nhờ UKVFTA

Trucking

Hà Nội: Bắt quả tang một cơ sở sản xuất hơn 2.000 lít mật ong hoa nhãn giả

Hà Nội: Bắt quả tang một cơ sở sản xuất hơn 2.000 lít mật ong hoa nhãn giả

Trucking

5 tháng, ngành Hải quan thu ngân sách đạt 53% dự toán

5 tháng, ngành Hải quan thu ngân sách đạt 53% dự toán

Trucking

Tiếp tục rà soát hồ sơ nhập khẩu mặt hàng đường

Tiếp tục rà soát hồ sơ nhập khẩu mặt hàng đường

Trucking

Khuyến khích cơ quan Hải quan tạo điều kiện lưu thông hàng hóa và thương mại thông suốt, an toàn

Khuyến khích cơ quan Hải quan tạo điều kiện lưu thông hàng hóa và thương mại thông suốt, an toàn

Trucking

Kiểm thử phần mềm tiếp nhận, kiểm tra bản kê thông tin hàng hóa nhập khẩu

Kiểm thử phần mềm tiếp nhận, kiểm tra bản kê thông tin hàng hóa nhập khẩu

Trucking

Lạng Sơn: Tạo thuận lợi thông quan hàng nông sản nhanh chóng

Lạng Sơn: Tạo thuận lợi thông quan hàng nông sản nhanh chóng

Trucking

Vậy Local charges là gì? - Local charges là phí địa phương được trả tại cảng load hàng và cảng xếp hàng. Với 1 lô hàng thì phí này cả shipper và consignee đều phải đóng. Phí này được thu theo hãng tàu và cảng. 

CÁC LOẠI PHỤ PHÍ VÀ LOCAL CHARGE

Trucking

Bài viết này sẽ nói về FCL và LCL là gì và phân tích các nghiệp vụ làm những mặt hàng này cùng với kết hợp so sánh sự khác nhau của FCL và LCL.

FCL, LCL là gì? Sự khác biệt của FCL và LCL?

Trucking

Kích thước container hiện nay có 3 loại theo tiêu chuẩn ISO là container 20 feet, 40 feet và 45′. Tuỳ theo loại hàng hoá của bạn mà chọn loại container cho phù hợp.  Trong bài viết này sẽ trình bày sơ lược lịch sử container, các loại container: Khô, lạnh, Open top, Flat Rack, ứng dụng mỗi loại thích hợp với hàng hoá gì.

Kích Thước các loại Container

Trucking

Bài viết này chỉ xem xét các loại container theo tiêu chuẩn ISO(ISO container)

Các loại CONTAINER trong Logistic

Trucking

Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp nhanh những kiến thức cơ bản khi tiếp cận với chuyên đề hàng biển xuất nhập khẩu.

BỘ CHỨNG TỪ XUẤT - NHẬP KHẨU ĐẦY ĐỦ CẦN NHỮNG GÌ ?

Trucking

Tình trạng thiếu thiết bị tại các cảng của Trung Quốc, đặc biệt là Qingdao, Lianyungang, Ningbo và Shanghai đã gia tăng trong tuần qua với sự chậm trễ của các tàu làm tăng tình trạng lộn xộn và thiếu container.

Tắc nghẽn cảng gây tình trạng thiếu container thường xuyên ở Châu Á, Châu Âu và Hoa Kỳ

Trucking

Giá cước vận chuyển container tăng vọt Theo dữ liệu của Freightos tại Refinitiv Eikon, chi phí vận chuyển một container từ Trung Quốc đến Bờ Đông Hoa Kỳ đạt mức 4.750 USD trong tuần này, tăng 42% kể từ tháng 7 và là một kỷ lục mới.

Giá cước vận chuyển container tăng vọt

Trucking

Bảo hiểm hàng hải là những nghiệp vụ liên quan đến các hoạt động của con người, tàu, hàng hóa được vận chuyển trên biển. Hoặc là những nghiệp vụ bảo hiểm có liên quan đến hành trình chuyên chở hàng hóa trên biển. 

Rủi ro trong bảo hiểm hàng hải và phân loại rủi ro

Trucking

Việc hiểu rõ và nắm vững các nội dung cũng như cách kiểm tra L/C nhằm đảm bảo xác định đúng, đủ các điều kiện giao hàng, thời gian và điều kiện thanh toán, phù hợp với điều kiện, tiến độ giải ngân và thu hồi phần vốn tài trợ của NHPT.

Những lưu ý khi kiểm tra chứng từ theo L/C

Trucking

Khi một lô hàng được đưa từ kho của người bán tại nước xuất khẩu đến kho của người mua tại nước nhập khẩu có thể phát sinh rất nhiều loại chi phí, tuy nhiên có thể chia các chi phí đó thành 3 phần và bao gồm 6 loại như sau

Sơ đồ chuỗi chi phí trong xuất nhập khẩu

Trucking

Bạn đang hoặc sẽ làm sales trong công ty vận tại giao nhận (Freight forwarding sales) và thấy khó khăn khi tìm khách hàng mới? Hay chỉ đơn giản muốn tăng sản lượng để kịp với hạn mức công ty giao? Dù thế nào, bạn cũng đang quan tâm đến câu hỏi: sales trong công ty giao nhận vận tải làm thế nào cho tốt?

Kinh nghiệm sales trong công ty Forwarding

Trucking

Nhờ thu là phương thức thanh toán, trong đó, người bán (nhà xuất khẩu) sau khi hoàn thành nghĩa vụ giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ cho khách hàng, ủy thác cho ngân hàng phục vụ mình xuất trình bộ chứng từ thông qua ngân hàng thu hộ cho bên mua (nhà nhập khẩu) để được thanh toán, chấp nhận hối phiếu hay chấp nhận các điều kiện và điều khoản khác.

Phương thức thanh toán nhờ thu

Trucking

Nhắc đến 2 thuật ngữ là Vessel Agent và Carrier Agent nhiều người vẫn tưởng là một nhưng thực ra không hẳn vậy. Hãy cùng nhau xem 2 thuật ngữ này khác nhau ở đâu nhé

Vessel Agent và Carrier Agent

Trucking

Hóa đơn thương mại, tiếng Anh là Commericial Invoice, là một chứng từ quan trọng trong ngoại thương, và cũng quan trọng không kém trong bộ hồ sơ hải quan.Vì vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về Commercial Invoice nhé! 

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

Trucking

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, hiện có khoảng 350 văn bản pháp luật quy định về chính sách quản lý và kiểm tra chuyên ngành (KTCN) đối với hàng hóa xuất nhập khẩu gồm: 39 Luật, 77 Nghị định của Chính phủ và Quyết định/Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, 240 Thông tư/Quyết định của bộ, ngành.

350 văn bản pháp luật về quản lý, kiểm tra chuyên ngành

Trucking

Nhằm thực hiện Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 17/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất và Thông tư số 08/2018/TT-BTNMT; Thông tư số 09/2018/TT-BTNMT ngày 14/9/2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Nhưng lưu ý doanh nghiệp khi nhập khẩu phế liệu vào Việt Nam

Trucking

L/C là gì? Những lưu ý gì khi làm L/C?...Hôm nay chúng ta sẽ phân tích về hình thức thanh toán Theo Thư tín dụng (Letter of Credit) hay L/C 

Bàn về thư tín dụng L/C

Trucking

Các loại phụ phí vận chuyển quốc tế là vấn đề rất nhiều khách hàng XNK quan tâm và nhờ tư vấn trong thời gian qua. Để quý khách hàng nắm rõ được các loại phụ phí trong vận chuyển đường biển , chúng tôi xin liệt kê các thông tin cụ thể như sau :

Các loại phụ phí vận chuyển quốc tế

Trucking

Logistics đóng vai trò trọng yếu trong việc thúc đẩy kinh tế một quốc gia. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ là yếu tố sống còn đối với một doanh nghiệp logistics. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu công nghệ thực tế ảo tăng cường AR

CÔNG NGHỆ AR (Augmented Reality Technology) TRONG LOGISTICS.

Trucking

16 Lý do TỪ CHỐI C/O thường gặp. Khi KHÔNG chấp nhập C/O được hưởng ưu đãi thuế NK đặc biệt. Công chức Hải quan sẽ ghi lý do vào ô số 4 trên C/O.

16 lý do từ chối C/O thường gặp

Trucking

Những ai làm trong ngành XNK-Logistics chắc hẳn đã quá quen thuộc với các thuật ngữ này. Những lô hàng lớn thường được đóng vào 1 hay nhiều container để vận chuyển, nhưng với những lô hàng mà nếu đi hàng AIR thì chi phí quá đắt, đi nguyên 1 container thì lại quá thừa thải, thì họ sẽ sử dụng phương thức nào?. Câu trả lời là LCL. Nội dung của cả 2 phương thức trên bây giờ sẽ phân tích.

Vận chuyển hàng FCL và LCL

Trucking

Là tên gọi chung của các loại phí địa phương được trả tại cảng load hàng và cảng xếp hàng. Ngoài cước biển (Ocean Fee), các hãng tàu/ Forwarder thường thu thêm 1 khoảng Local Charges. Phí này cả Shipper và Consignee đều phải đóng cho một lô hàng. Phí này được thu theo hãng tàu và cảng. 

Những điều cần biết về Local charge

Trucking

Người ta thường nói Incoterms là bảng cửu chương của dân xuất nhập khẩu, logistics - ai cũng phải nắm rõ . Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu, hệ thống lại 11 điều khoản của Incoterms 2010 qua các hình ảnh sinh động nhé các bạn

Giới thiệu về Incoterms 2010

Trucking

Hiện nay để thực hiện việc thông quan hàng hoá nhập khẩu, các đơn vị nhập khẩu ngoài việc tìm kiếm phương tiện vận chuyển, thủ tục hải quan thông qua các đơn vị Logistics hay Forwarder (Công ty vận chuyển và giao nhận), Doanh nghiệp còn phải thực hiện một thủ tục quan trọng là Kiểm tra chất lượng hàng hoá theo các yêu cầu của Luật định.

Điều kiện cần để thông quan hàng hóa nhập khẩu

Trucking

1 AFTA Có hiệu lực từ 1993 ASEAN 2 ACFTA Có hiệu lực từ 2003 ASEAN, Trung Quốc 3 AKFTA Có hiệu lực từ 2007 ASEAN, Hàn Quốc

Quá trình hội nhập của Việt Nam - Các FTAs khu vực

Trucking

C/O là một trong những chứng từ vô cùng quan trọng trong hoạt động thương mại quốc tế. C/O sẽ quyết định đến mức thuế của lô hàng, từ đó ảnh hưởng đến những quyết định trong mua – bán hàng hóa giữa hai bên, ảnh hưởng đến việc thông quan hải quan, hải quan sẽ soi khá kĩ C/O của bạn.

C/O là gì? Thủ tục và bộ hồ sơ xin C/O

Trucking

Có rất nhiều loại chứng từ được sử dụng trong quá trình Xuất Nhập khẩu. Hiểu được chúng, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi gặp chúng trong quá trình làm việc nữa

9 chứng từ xuất nhập khẩu người mới bắt đầu cần phải biết

Trucking

Theo hợp đồng vận chuyển theo chuyến, tàu của chúng tôi đã đến cảng để bốc hàng (load) nhưng sau nhiều ngày chờ đợi người thuê vân chuyển đề nghị chấm dứt hợp đồng vì không có hàng với lý do người mua hàng của họ không mở được L/C - thư tín dụng (người thuê vận chuyển bán hàng cho người mua của họ theo điều kiện CIF nên phải có nghĩa vụ thu xếp tàu vận chuyển).

Hợp đồng vận chuyển theo chuyến (voyage charter party) thiệt hại được bồi thường như thế nào?

Trucking

Hiện nay, các doanh nghiệp (DN) cảng biển Việt Nam đang cạnh tranh không lành mạnh khi đua nhau hạ giá dịch vụ xuống thấp, điều này không chỉ gây thiệt hại cho cảng biển và dẫn DN Việt tới "cái chết" mà còn tích cực làm lợi, làm giàu cho doanh nghiệp nước ngoài.

Hạ giá dịch vụ cảng biển “vô tội vạ”, doanh nghiệp Việt tự tìm đường… “chết”?

Trucking

Vận tải biển và vận tải hàng không chính là các hình thức vận chuyển được đánh giá cao nhất trong thời điểm hiện tại. Chúng ta cùng nhau xem xét sự giống và khác nhau của 2 hình thức vận tải này nhé.

Vận tải biển hay vận tải hàng không

Trucking

Hợp đồng thương mại (Sales Contract): Văn bản thỏa thuận giữa người mua và người bán về các nội dung liên quan: thông tin người mua & người bán, thông tin hàng hóa, điều kiện cơ sở giao hàng, thanh toán v.v…

Những giấy tờ cần có trong bộ chứng từ xuất nhập khẩu

Trucking

No more posts
Bài mới nhất
No more posts

Liên Hệ Với Chúng Tôi

  • VPGD: Tầng 4, Tòa nhà Công Đoàn Ngân Hàng, số 6, ngõ 82, phố Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội Tel: +(24) 3224 7329 Phone: 0982 13 53 93 

    Văn phòng giao dịch :Số B7 ngõ 194 đường Giải Phóng, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, Việt Nam

Bản Đồ

  • https://www.google.com/maps/dir//to%CC%80a+nha%CC%80+C%C3%B4ng+%C4%91oa%CC%80n+Ng%C3%A2n+ha%CC%80ng+Vi%C3%AA%CC%A3t+Nam,+Ph%E1%BB%91+D%E1%BB%8Bch+V%E1%BB%8Dng+H%E1%BA%ADu,+S%E1%BB%91+6+Ng%C3%B5+82+D%E1%BB%8Bch+V%E1%BB%8Dng+H%E1%BA%ADu,+D%E1%BB%8Bch+V%E1%BB%8Dng+H%E1%BA%ADu,+C%E1%BA%A7u+Gi%E1%BA%A5y,+H%C3%A0+N%E1%BB%99i,+Vi%E1%BB%87t+Nam/@21.0298021,105.7824923,17z/data=!4m8!4m7!1m0!1m5!1m1!1s0x3135ab4c8b79e2ad:0xd131428f1a0c3b6e!2m2!1d105.784681!2d21.0297971